CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN BẦU TRỜI

5 tiêu chí quan trọng của những căn hộ chung cư đẹp

Chung cư là loại hình nhà ở phổ biến ở thành phố và được nhiều người ưa chuộng. Bởi có giá thành vừa phải so với vị trí và diện tích. Vậy, tiêu chí nào để xác định những căn hộ chung cư đẹp để tìm mua? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu tìm hiểu về chung cư.

Những căn hộ chung cư đẹp phải có hướng đẹp

Tất nhiên, tiêu chí này sẽ áp dụng khác với từng gia đình. Bởi mỗi tuổi khác nhau sẽ hợp phong thủy với một hướng khác nhau. Theo yếu tố tâm linh, phong thủy, nếu tìm được căn hộ chung cư có hướng hợp với chủ nhà thì gia đình đó sẽ làm ăn rất “phát”.

Một trong những hướng thường được ưa chuộng nhất là hướng sinh khí. Lựa chọn được hướng sinh khí phù hợp sẽ mang đến vượng khí, cát khí tốt cho cả gia đình. Khi các thành viên trong gia đình làm gì cũng được thuận lợi, vừa ý.  Đây được coi là một trong những hướng tốt nhất để làm nhà và thu hút được nhiều may mắn.

Những căn hộ chung cư đẹp cần có vị trí đẹp

Tiêu chí này được xét đến bởi 2 yếu tố: vị trí của dự án chung cư và vị trí căn hộ trong tổng thể khu chung cư.

Vị trí là yếu tố cực kì quan trọng trong việc đánh giá một căn hộ có đẹp hay không. Thông thường, vị trí được ưa chuộng là trung tâm các thành phố, hoặc nơi thuận tiện với địa điểm làm việc, học tập của mọi người trong gia đình. Khu vực trung tâm thường có dịch vụ nhiều, hạ tầng đã được phát triển hoàn chỉnh, khu dân trí cao. Ngoài ra, khu trung tâm sẽ đông dân cư, thuận lợi cho tất cả các hoạt động khác.

Vị trí đẹp trong tổng thể khu chung cư thường là những căn góc. Căn hộ góc sẽ thông thoáng, 2 mặt tiếp xúc với không gian và ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Vì vậy, giá của những căn góc trong các khu chung cư bao giờ cũng cao hơn các căn khác cùng khu và cùng tầng.

Nội thất cao cấp

Những căn hộ chung cư đẹp thường phải có nội thất cao cấp và thiết kế hợp lý. Các căn chung cư đẹp sẽ có phòng ngủ, phòng khách, bếp và phòng ăn tách biệt hẳn với nhà vệ sinh. Các phòng phải được bố trí hài hòa, hợp lý. Các phòng ngủ diện tích không nhỏ hơn 20m2 và diện tích căn hộ không dưới 70m2 mới được coi là căn hộ đẹp.

Nội thất cũng là yếu tố quan trọng khi đánh giá căn hộ có đẹp hay không. Nội thất cao cấp thì gia đình sẽ được tận hưởng tối đa sự tiện nghi. Ngược lại, nội thất bình dân sẽ thường xuyên phải sửa chữa, thay mới hoặc không tiện nghi. Vì vậy, một căn hộ cao cấp sẽ phải được bố trí nội thất hiện đại, bền, chắc và phục vụ tối đa nhu cầu của cuộc sống.

Các tiện ích khu chung cư

Các tiện ích này bao gồm: hồ bơi, khu mua sắm, trường học, bệnh viên, khu vui chơi giải trí… Một chung cư đẹp cũng được đánh giá bởi các yếu tố tiện ích xung quanh.

Ngoài ra, không gian sống xanh và trong lành cũng được người mua đánh giá cao. Không gian xanh, nhiều cây cối, mặt nước, thảm cỏ xanh là những yếu tố cấu thành một khu chung cư được ưa chuộng. Thiết kế xanh mang đến cho cư dân khu chung cư một cuộc sống trong lành, xanh mát giữa chốn đô thị khói bụi.

Một điều cũng được các “cư dân” quan tâm đó là các giải pháp thông minh trong căn hộ hay các tòa chung cư. Giải pháp thông minh sẽ mang đến tiện ích, sự an toàn, nhanh chóng.

Một số giải pháp thông minh thường có bao gồm hệ thống an ninh, hệ thống báo cháy thông minh và chính xác; bãi gửi xe hiện đại, thang máy với hệ thống cảm ứng và phân tầng thông minh, nhanh chóng. Các căn hộ thiết kế bằng khóa vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt… mang đến sự an toàn cao cho căn hộ.

Chất lượng quản lý chung cư và dân trí của cư dân

Điều này liên quan trực tiếp đến vấn đề con người. Ban quản lý các khu chung cư cần đưa ra các dịch vụ về an ninh, hỗ trợ cư dân mang tính chuyên nghiệp và an toàn cao. Cơ chế quản lý và vận hành tòa nhà đơn giản, thông minh với chi phí phù hợp sẽ được nhiều người đánh giá cao.

Hàng xóm, những người đồng hành tốt cùng sống cũng mang đến diện mạo thật đẹp cho các khu dân cư. Sẽ chẳng ai ưa thích một khu nhà ở với những người hàng xóm tọc mạch, hay chửi bới cãi lộn. Căn hộ được ưa thích phải có cư dân có tri thức, học vấn, có trách nhiệm với cộng đồng. Nhà là nơi để trở về, vì thế, những người hàng xóm như thế sẽ giúp cho cuộc sống trở nên dễ chịu hơn.

5 tiêu chí trên đây là những điều quan trọng mà khách hàng cần quan tâm khi tìm mua chung cư. Những căn hộ chung cư đẹp sẽ mang đến một cuộc sống trong lành, dễ chịu, nhiều tiện ích cho gia đình bạn.

Các chủ đầu tư cần ghi nhớ những tiêu chí này để xây dựng một khu chung cư đẹp và bán “được giá”. Người mua nắm được những điều này để mua một căn hộ khiến bản thân và gia đình luôn muốn trở về sau một ngày lao động và làm việc mệt mỏi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0818488668
Nhận báo giá
TOP