CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN BẦU TRỜI

Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh II, đón đầu xu hướng đầu tư thông minh

UBND tỉnh đôn đốc tiến độ triển khai Dự án KCN VSIP Bắc Ninh II

Ngày 8/3/2019, UBND tỉnh tổ chức họp đôn đốc tiến độ triển khai dự án KCN VSIP Bắc Ninh II (Yên Phong). Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.
Skyland, khu công nghiệp Yên Phong II  

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh kết luận, giao nhiệm vụ cho các ngành.

 

KCN VSIP Bắc Ninh II do Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh làm chủ đầu tư có quy mô 273,22 ha, tổng vốn gần 2.360 tỷ đồng, địa điểm thực hiện dự án là các xã Tâm Giang, Yên Phụ, Hòa Tiến và thị trấn Chờ (Yên Phong). Với phương châm đầu tư một KCN đồng bộ hiện đại phục vụ yêu cầu phát triển công nghiệp và các yêu cầu thu hút đầu tư khác, KCN VSIP II bao gồm: Khu điều hành; khu nhà máy, xí nghiệp; khu cây xanh; hạ tầng kỹ thuật (trạm điện, trạm cấp nước, trạm xử lý nước thải, thông tin liên lạc, dịch vụ Internet và đất giao thông) và giao thông. Đây là KCN thương mại và dịch vụ có vị trí thuận lợi, hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ với cảng biển, sân bay và các KCN lớn của miền Bắc. Theo định hướng quy hoạch phát triển công nghiệp của tỉnh, KCN VSIP II sẽ thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao, công nghệ sạch, sử dụng tốt nguồn nguyên liệu và nhân lực của địa phương, không gây ô nhiễm môi trường, sản phẩm phục vụ nhu cầu nhân dân, có khả năng cạnh tranh trên thị trường nội địa và xuất khẩu.

Theo báo cáo của Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh, ngay sau khi có Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chung xây dựng KCN Yên Phong 2 của tỉnh Bắc Ninh, Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh triển khai các bước hoàn thiện hồ sơ nhằm thành lập KCN VSIP II, đồng thời lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 cũng như tiến hành đo đạc, lập bản đồ địa hình phục vụ công tác lập hồ sơ thu hồi đất. Hiện nay, dự án đang hoàn thiện hồ sơ trình cơ quan Nhà nước ra quyết định thành lập KCN. Sau khi có phê duyệt bản đồ quy hoạch và giao mặt bằng, VSIP sẽ triển khai xây dựng hệ thống hạ tầng cơ sở đồng bộ phục vụ doanh nghiệp đầu tư.

Trên cơ sở rà soát quy trình thực hiện, kiểm đếm những vướng mắc và hướng giải quyết của VSIP và các sở, ngành liên qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh giao Ban Quản lý các KCN hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền ra Quyết định thành lập KCN VSIP Bắc Ninh II; Các sở Tài nguyên và MT, Giao thông, Xây dựng, Tài chính hướng dẫn, chỉ đạo công tác thu hồi đất để thực hiện dự án, thành lập hội đồng giải phóng mặt bằng, cập nhật, bổ sung nhu cầu sử dụng đất của dự án trong điều chỉnh quy hoạch sử đất đến năm 2020 của huyện Yên Phong. Trong quá trình lập quy hoạch cần lưu ý việc xây dựng các thiết chế trong KCN phù hợp. Cùng với đó giải quyết các vướng mắc liên quan đến khu đất 9,8 ha tại thị trấn Chờ để bàn giao cho VSIP. Rà soát nút giao lên QL3, cũng như các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ để bảo đảm hệ thống được kết nối đồng bộ giữa KCN và các tuyến giao thông trong tỉnh. Quan tâm, nghiên cứu hướng giải quyết các đề xuất, kiến nghị của các địa phương nằm trong khu vực dự án, nhất là hạ tầng giao thông nông thôn, các công trình phúc lợi xã hội và phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân. Huyện Yên Phong và các xã nằm trong vùng dự án công khai chủ trương thu hồi đất, đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền, tạo sự đồng thuận thống nhất cao trong triển khai thực hiện dự án, bảo đảm đúng quy trình pháp luật. 

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện triển khai dự án KCN Yên Phong II – Vsip Bắc Ninh II, thì việc phát triển các khu đô thị Công nghiệp phụ trợ cũng đang được triển khai song song tạo sức nóng cho thị trường BĐS Yên Phong nói riêng và thị trường BĐS Bắc Ninh nói chung, đây là một cơ hội đón đầu rất tốt cho các nhà đầu tư Bất Động Sản. Điển hình phải kể đến như dự án khu dân cư cao cấp Nguyệt Cầu, Tam Giang, Yên Phong hay dự án khu đô thị Hải Quân, Tam Giang, Yên Phong, đây là hai dự án đang thu hút được đông đảo các nhà đầu tư cũng như người mua thực với chính sách bán hàng rất tốt trong đợt 1.

Thông tin liên hệ:

Đơn vị phân phối độc quyền dự án :

Công ty cổ phần Dịch vụ và Đầu tư bất động sản Bầu Trời – Skyland

Trụ sở chính: Toà nhà Skyland, N03 Trung Yên 9, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi Nhánh: Toà nhà Skyland, 30 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0973.79.43.79

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0818488668
Nhận báo giá
TOP