CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN BẦU TRỜI

T&T đầu tư khu nghỉ dưỡng 35.000 tỷ tại Phú Thọ

Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông có quy mô gần 500 ha, tổng mức đầu tư khoảng 35.000 tỷ đồng.
T&T đầu tư khu nghỉ dưỡng 35.000 tỷ đồng tại Phú Thọ - Ảnh 1.

Lễ khởi động dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông. (Ảnh: phutho.gov.vn).

Theo Cổng thông tin điện tử Phú Thọ, Ngày 22/2/2022, tại huyện Tam Nông, UBND tỉnh và Tập đoàn T&T chính thức khởi động dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông với tổng mức đầu tư khoảng 35.000 tỷ đồng.

Dự án có tổng diện tích gần 500 ha, trong đó sân golf 36 lỗ chiếm khoảng 16 ha, được quy hoạch với 5 phân khu chức năng.

Cụ thể, gồm: Khu sân golf Tam Nông 1 đặt tại xã Lam Sơn với diện tích gần 93 ha; Khu sân golf Tam Nông 2 đặt tại xã Lam Sơn và xã Quang Húc, với diện tích gần 75 ha; Khu đô thị Quang Húc đặt tại xã Quang Húc với diện tích hơn 37 ha; Khu đô thị Tam Nông đặt tại xã Thọ Văn với diện tích trên 21 ha và Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng Tam Nông với diện tích 272 ha đặt tại xã Lam Sơn, xã Quang Húc và xã Thọ Văn.

Phát biểu tại lễ khởi động, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang yêu cầu các sở, ban, ngành và huyện Tam Nông phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn; giải quyết nhanh các thủ tục hành chính có liên quan để dự án được triển khai đúng tiến độ và đảm bảo theo các quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh này cũng yêu cầu Tập đoàn T&T tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, nhất là với UBND huyện Tam Nông và các xã trong vùng dự án để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng toàn bộ dự án,… Phấn đấu đến tháng 12/2022 sẽ chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động phân khu sân golf 18 lỗ đầu tiên của dự án.

Dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông được phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 vào tháng 11/2020. CTCP Tập đoàn T&T là đơn vị tài trợ lập quy hoạch.

Cụ thể, dự án được lập quy hoạch trên diện tích gần 500 ha, cách Hà Nội 60 km, cách TP Việt Trì 20 km về phía Tây và được kết nối với Quốc lộ 32.

Về tính chất, dự án được quy hoạch trở thành quần thể đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng, hội thảo hội nghị kết hợp vui chơi giải trí và các hoạt động thể thao cao cấp như sân golf.

Cụ thể, về các trục không gian, phát triển theo hình thể của dãy địa hình phía Tây song song với hình dạng mặt nước hồ Phương Thịnh, hồ Dăm Cùng và trục không gian trung tâm song song Quốc lộ 32.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn miễn phí0818488668
Nhận báo giá
TOP